Bạn hiểu gì về phong cách thiết kế nội thất Vintage?

Vintage là một trong những phong cách thiết kế đã & đang được yêu quý trên toàn toàn cầu và được coi là một phong cách thiết kế nội thất không bao giờ bị lỗi mốt. Dưới đây là những thông tin cơ bẩn nhất giúp các bạn hiểu hơn về phong cách Vintage trong nội thất.

Tìm hiểu về phong cách thiết kế nội thất Vintage

Vintage là phong cách tồn tại từ lâu đời nay, ứng dụng phong cách Vintage là một cách đưa những nét đẹp của quá khứ vào ko gian tân tiến, cho hơi thở của cuộc sống hiện đại thân thiện, sang trọng và lãng mạn hơn.

Trong phong cách thiết kế nội thất Vintage,  từ những món đồ nội thất cho đến gạch lát nền hay các cách trang trí đều phải diễn tả được nét thẩm mỹ trang trọng.

  1. Phong cách thiết kế nội thất Vintage là gì?

Nói về định nghĩa, đa dạng người sử dụng trong khoảng Vintage cho đồ cổ & đồ dùng đã được sử dụng dù chỉ mới 5 năm hay 500 năm.

Phong cách thiết kế nội thất Vintage là gì?
Phong cách thiết kế nội thất Vintage là gì?

Dù vậy, đó ko phải là một khái niệm đúng. Vintage là một thuật ngữ dùng để chỉ những đồ dùng cách đây 20 – 100 năm, hiện nay, vintage được mặc định là cổ và cũ được dùng trong lĩnh vực thời trang, nội thất, nhiếp ảnh, đồ họa… Đó là một phong cách mang dấu ấn của năm tháng.

  1. Đặc điểm của nội thất trong phong cách Vintage

Điều trước hết giúp chúng ta cần phải nắm rõ về thiết kế nội thất Vintage chính là những đồ đạc được sử dụng trong không gian. Đồ dùng nội thất theo phong cách Vintage chính là những đồ cổ, có thiết kế chú trọng đến từng chi tiết cầu kì.

Có thể thiết kế không gian sống theo phong cách Vintage với 1 cái đồng hồ cổ lớn đặt trong phòng khách giữa những chiếc sofa đã ngả màu theo thời gian. Bên cạnh đó, Vintage cũng có thể được mô tả trong phòng ngủ với giường ngủ duyên dáng bằng sắt uốn lượn hay những họa tiết hoa hồng in trên ga, gối, giấy dán tường, rèm cửa với tone màu nhã nhặn.

Đặc điểm của nội thất trong phong cách Vintage
Đặc điểm của nội thất trong phong cách Vintage

Những đồ vật trang trí mang  ucra vintege cũng tương tự như phong cách thiết kế nội thất Retro, mang đặc trưng của nét đẹp hoài cổ là đặc thù chung của nội thất trong phong cách Vintage. Đồ dùng nội thất thường là những chân đèn bằng đồng, đèm chùm cầu kỳ, đồng hồ, lọ hoa, tranh treo …. Tất cả đều phải mang vẻ xưa cũ nhưng vẫn phải đem lại tính thẩm mỹ cao.

Sắc màu trong cá tính Vintage thường là những màu tối với hơi hướng hơi hoài cổ. Còn với cá tính Vintage chính thống thường sử dụng màu trắng làm màu chủ đạo xuyên suốt trong không gian trong phòng, hoặc cũng có thể sử dụng màu kem, màu be làm màu chủ đạo trong ko gian để có thể đơn giản phối hợp với món đồ nội thất.

Mong rằng những thông tin trong nội dung bài viết này sẽ khiến các bạn hiểu hơn về phong cách Vintage và có cái nhìn rõ nét hơn về nó. Nếu yêu vẻ đẹp của Vintage, đừng ngầy ngại đưa chúng vào ko gian sống và làm việc nhé!