Những biện pháp thi công mái tôn an toàn, đúng cách

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều biện pháp thi công mái tôn, tuy nhiên để đáp ứng nhu cầu cũng như mong muốn của người tiêu dùng, chúng tôi xin giới thiệu biện pháp thi công đúng cách, an toàn giúp cho ngôi nhà được bền đẹp và tiết kiệm chi phí tối đa.

1. Sự cần thiết của việc thi công mái tôn đúng cách

Đa phần người tiêu dùng lựa đi mua mái tôn để sử dụng cho gia đình, công trình xây dựng của mình thường chú ý đến giá thành và công dụng mà chúng đem lại. Để có được hiệu quả trong việc sử dụng mái tôn lâu dài, người tiêu dùng cần tìm hiểu kĩ càng về cách chống nóng mái tôn bằng xốp hoặc tôn lợp giả ngói cũng như biện pháp lắp đặt thi công chúng sao cho đem lại hiệu quả tốt nhất.

Biện pháp thi công mái tôn an toàn, đúng cách
Biện pháp thi công mái tôn an toàn, đúng cách

Một phần nhỏ người dân khi lựa chọn mua và lắp đặt mái tôn không có thói quen tìm hiểu thường đặt hết niềm tin vào người bán hàng cũng như những người thợ thi công và để họ chủ động thiết kế mà không được lắng nghe kĩ càng biện pháp thi công mái tôn mà họ tiến hành lắp đặt. Việc chủ nhà không nắm vững nên các chủng loại tôn, cách đo mái tôn, cách tính xà gồ thép hộp, số lượng tấm tôn lợp được tiến hành lắp đặt hoàn toàn theo ý của đơn vị lắp đặt. Với đơn vị uy tín và nhiều năm kinh nghiệm thì không sao nhưng đối với những người thợ cơ khí mới vào nghề, còn chưa nắm rõ biện pháp thi công mái tôn đúng cách sẽ cắt ống hộp ngay gần tấm tôn hoặc bắn vít xong không quét dọn sẽ vô tình tạo môi trường gỉ sét khi gặp điều kiện thời tiết mưa phùn.

Người tiêu dùng cũng không nên quá lo lắng về việc phân biệt tôn thật và tôn giả trên thị trường hiện nay, bởi chúng tôi sẽ giúp các bạn có được những thông tin hữu ích nhất.

2. Làm sao để phân biệt tôn thật và tôn giả

>> Xem thêm bài viết: Tôn giả được đặt hàng sẵn từ Trung Quốc.

Ngày nay, các công ty thương mại thường nhập tôn chủ yếu từ Trung Quốc và đặt luôn thương hiệu nổi tiếng trong nước trực tiếp lên mái tôn để đánh lừa tâm lí người tiêu dùng cũng như kiếm thêm lợi nhuận. Một phần sản phẩm mái tôn này có mức giá khá cao bởi chi phí quảng cáo.

Để phân biệt tôn thật và tôn giả tốt nhất, thương hiệu mái tôn chất lượng thường sản xuất dòng tôn in nhãn hiệu in chìm trên tôn và phải dùng bút laze mới xuất hiện được dòng chữ để phân biệt tôn thật.

3. Lên kế hoạch công tác chuẩn bị cho việc thi công mái tôn

Xe chuyên chở vật liệu thi công cần có đường đi rộng, thoáng và chắc chắn để đi qua, đi lại. Bên cạnh đó, bạn cũng nên xác định rõ tải trọng của các xe chuyên chở, xe cẩu hàng để tránh đường sụt lún. Đồng thời khảo sát hướng gió trong thời gian thi công sau đó lên sơ đồ điểm tập kết tôn lợp và hướng lắp tôn trên mái sao cho đúng cách.

Sau khi đã chuẩn bị kĩ càng, hãy lên kế hoạch bốc hàng cũng như xác định nơi bảo quản vật tư rộng rãi, vững chắc và thông thoáng. Tìm hiểu vật tư phù hợp với từng khối nhà cho từng khu vực và kiểm soát chúng thật chặt chẽ, đúng tiến độ lắp đặt hơn so với các đơn vị thi công hạng mục khác.

Đặc biệt đảm bảo các nguồn cung cấp nước trên công trình phải đảm bảo đầy đủ và an toàn nhất từ chỗ đấu nối cho đến khu vực thi công. Kết hợp các thiết bị máy móc và các dụng cụ thi công đều phải hoạt động bình thường, đảm bảo hiệu quả và tiến độ công việc.

Bài viết trên đây là những biện pháp thi công mái tôn an toàn và đúng cách. Khi có được các biện pháp thi công này, các đơn vị sẽ áp dụng được hiệu quả thi công tốt nhất. Bạn cũng có thể đọc thêm bài viết về cách lợp mái tôn đúng cách này để tìm hiểu thêm một số kinh nghiệm trong quá trình quản lý thi công mái tôn.