Cạo vôi răng có tốt hay không? – Kiến thức nha khoa

Sự tồn tại của cao răng trong khoang miệng là nguyên nhân chính gây nên những bệnh lý về răng miệng. Do vậy, việc lấy cao răng định kỳ 6 tháng/ 1 lần luôn được khuyến cáo nên thực hiện. Tuy nhiên, vẫn có không ít trường hợp vẫn băn khoăn việc cạo vôi răng có tốt hay không? Có ảnh hưởng gì không?

Cạo vôi răng có tốt hay không?

cao-voi-rang-co-tot-khong-1

Cạo vôi răng có tốt không?

Trước khi tìm hiểu việc cạo vôi răng có tốt hay không, chúng ta cùng tìm hiểu cạo vôi răng là gì?

Cạo vôi răng là một kỹ thuật nha khoa nhằm loại bỏ mảng bám, cao răng trên bề mặt răng giúp răng trắng sàng hơn và đảm bảo chắc khỏe hơn.

Sau khi ăn khoảng 15 phút, sẽ có một lớp màng mỏng bám trên bề mặt răng gọi là màng bám. Nếu màng bám không được làm sạch, các vi khuẩn bám vào màng này và tích tụ ngày càng dày lên, gọi là mảng bám. Lúc này, các mảnh vụn thức ăn, các chất khoáng và xác tế bào biểu mô cùng với sự lắng đọng của huyết thanh sẽ làm dày hơn các mảng bám và dần lắng đọng thành vôi răng.

Vôi răng là những mảng bám màu vàng nâu hoặc nâu đỏ trên thân răng, bao quanh cổ răng cũng như dưới nướu. Đối với những mảng bám trên thân răng bạn có thể quan sát được bằng mắt thường nhưng vôi răng tồn tại dưới nướu thì cần đến các biện pháp chuyên khoa mới có thể xác định và làm sạch được.

Sự tồn tại của vôi răng là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh hôi miệng và bệnh viêm nha chu với những biểu hiện như nướu sưng đỏ, dễ chảy máu, chảy mủ, tụt nướu, tiêu xương ổ răng, làm răng dài ra và lung lay, cuối cùng có thể dẫn đến rụng răng. Do đó răng cần phải thường xuyên được cạo vôi, đánh bóng.

Thông thường, bác sĩ khuyên mỗi chúng ta nên thực hiện cạo vôi răng định kỳ 6 tháng/ 1 lần để sức khỏe răng miệng luôn được đảm bảo. Chúng ta không nên đợi có vôi răng mới đi lấy, vì khi vôi răng hình thành thì nó đã gây ra tổn thương và để lại hậu quả.

Với những ảnh hưởng tiêu cực của vôi răng đối với sức khỏe răng miệng, chắc hẳn bạn cũng biết việc cạo vôi răng có tốt hay không rồi chứ.

Cạo vôi răng có đau không?

cao-voi-rang-co-tot-khong-2

Cạo vôi răng có đau như bạn nghĩ?

Việc cạo vôi răng thường xuyên rất quạn trọng giúp bạn tránh được nhiều bệnh về răng miệng (viêm nướu, viêm nha chu, chảy máu chân răng, hôi miệng…) bảo vệ sức khỏe răng miệng về lâu dài. Tuy nhiên, việc cạo vôi răng có đau không là thắc mắc của rất nhiều người.

Hiện nay tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury ứng dụng công nghệ lấy cao răng bằng máy siêu âm Dentsply M3, một trọng những công nghệ lấy cao răng hiện đại hàng đầu hiện nay giúp loại bỏ mọi mảng bám cao răng cứng đầu giúp trả lại cho bạn một hàm răng trắng sáng và chắc khỏe.

Ngoài ra, tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury, mọi thao tác trong quy trình lấy cao răng đều do bác sĩ giàu kinh nghiệm đảm trách. Bác sĩ cạo vôi răng nhẹ nhàng, đảm bảo không gây tổn thương hay chảy máu nướu, các mô răng sinh lý. Công nghệ cạo vôi răng bằng sóng siêu âm sẽ giảm thiểu tối đa tình trạng ê buốt, chảy máu răng trước và sau khi cạo vôi răng. Đầu máy cạo vôi được thiết kế siêu nhỏ gọn với các bước sóng siêu với độ rung phù hợp sẽ nhanh chóng và dễ dàng len lỏi vào các kẽ răng, sâu dưới nướu, nhẹ nhàng đánh bật hiệu quả các mảng bám cứng đầu. Sau khi bác sĩ hoàn thành, bạn sẽ nhanh chóng lấy lại sự tự tin với một nụ cười tươi sáng và thơm tho.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury theo số hotline 0902.68.55.99 để nhận được tư vấn nhanh và chính xác nhất từ chuyên gia nha khoa.