Chốn nghỉ từ ‘sang chảnh’ đến bình dân ở Mù Cang Chải

Tùy vào thời kì và nhu cầu tư nhân, bạn có thể chọn cho mình loại hình tạm trú thích hợp khi đến Mù Cang Chải vào mùa lúa chín.

Eco Lodge

chon-nghi-tu-sang-chanh-den-binh-dan-o-mu-cang-chai

Khu nghỉ có 7 phòng riêng, thích hợp với các đôi hoặc gia đình. Ảnh: Mucangchai Ecolodge.

Đây là nhà nghỉ theo mô phỏng du hý sinh thái, thân thiện với bỗng nhiên, rất được khách du lịch yêu thích thời kì vừa qua. Mù Cang Chải Eco Lodge là chọn lọc cho bạn giả thiết muốn nghỉ theo dạng này. Khu nghỉ nằm trên 1 ngọn đồi trong bản Hua Khắt, xã Nậm Khắt, cách trọng điểm phường Mù Cang Chải khoảng 20 km.

Tại đây có 5 ngôi nhà được ngoại hình kết hợp giữa kiến trúc mái truyền thống của người Mông lợp bằng gỗ thông và kiểu nhà sàn của người Thái. Ngoài phòng ăn và phòng trà, phòng nghỉ được chia thành phòng nghỉ tập thể và phòng đôi, sức chứa khoảng 60 khách. Vào mùa lúa chín, phòng ở đây rất nhanh hết, đặc thù là cuối tuần. Giá phòng ngả nghiêng từ 340.000 đến 1 triệu đồng.

>> Xem thêm ảnh

Video: Hachi8

Khách sạn

Hầu hết khách sạn đều nằm ở trọng điểm phường Mù Cang Chải với các tiện nghi basic như wifi, tivi, tủ lạnh, điều hòa… Bạn có thể chọn lọc 1 số khách sạn sau:

Khách sạn Thành Công: có 19 phòng, từ phòng đơn, đôi, đến phòng Vip. Giá ngả nghiêng từ 300.000 đến 550.000 đồng/phòng. Khách sạn chuẩn 2 sao có cầu thang máy.

Khách sạn Duy Vũ: có 18 phòng, giá 650.000 đồng 1 đêm.

Nhà khách Suối Mơ: có 8 phòng đơn, 18 phòng đôi, giá 550.000 đến 600.000 đồng/đêm. Ngoài ra còn có 2 phòng tập thể, sức chứa 30-40 người.

chon-nghi-tu-sang-chanh-den-binh-dan-o-mu-cang-chai-1

Các khách sạn có nội thất thuần tuý nhưng sạch sẽ. Ảnh: Vietmountaintravel.

Nhà nghỉ

Nếu không quá khó tính, bạn sẽ tiện lợi mua được nhà nghỉ ở Mù Cang Chải vì đây là loại hình tạm trú nhiều hình thức nhất của thị xã. Các nhà nghỉ ở đây có quan hệ lâu dài tương đương nhau, hồ hết đều có phòng tập thể cho khách đi theo lực lượng. Với phòng riêng giá khoảng 200.000 – 300.000 đồng.

Một số liên hệ gợi ý cho bạn gần trọng điểm phường: Sơn Ca, Hương Giang, Moon, Cộng đồng, Quang Minh, Hải Nguyễn… Gần đèo Khau Phạ, nơi công ty lễ hội “Bay trên mùa vàng”, có nhà nghỉ Khau Phạ, với 6 phòng đơn và 9 phòng đôi.

Homestay

Mức giá thấp lại có thể cảm nhận cuộc sống của người dân địa phương, homestay ở Mù Cang Chải không nhiều nhưng được khách du lịch thẩm định cao. Một số gợi ý cho bạn.

chon-nghi-tu-sang-chanh-den-binh-dan-o-mu-cang-chai-2

Homestay ở Mù Cang Chải còn lôi kéo cả khách nước ngoài. Ảnh: dulichmucangchai.

A Chông: Homestay nằm ở xã La Pán Tẩn, cách trọng điểm phường khoảng 16 km. Đây là ngôi nhà sàn vun đắp bằng gỗ pơ mu, theo bắt mắt truyền thống của người Mông, phối hợp nét tiên tiến, đủ tiện nghi với tivi, tủ lạnh, bình nóng lạnh. Giá 90.000 đồng/ người với sàn ngủ tập thể và 250.000 đồng với phòng riêng (6 phòng).

Tư Nguyệt: Nằm ở Bản Thái, nhà cũng kiểu nhà sàn, bằng gỗ pơ mu, giá 120.000 đến 250.000 đồng.

Sanh Nhơn: Homestay gồm 2 sàn ngủ cộng đồng, 13 phòng ngủ tây riêng, giá 120.000 đến 250.000 đồng.