Công nghệ màn hình AMOLED của đồng hồ điện thoại danh cho trẻ em có gì hấp dẫn?

LCD LED – khoa học màn hình đồng hồ định vị trẻ em phản chiếu, sử dụng nguồn sáng ngoài để chiếu sáng – có gì hot?

Tại IFA 2013 đã và đang diễn ra tại Đức, hãng sản xuất chip đồng hồ định vị trẻ em loại nào tốt ngờ đâu ra mắt 1 sản phẩm đồng hồ điện thoại trẻ nhỏ của riêng mình có tên Karame. Điểm đặc biệt của chiếc đồng hồ gọi điện trẻ nhỏ này không tọa lạc khả năng mà là tại công nghệ màn hình LCD LED mà đồng hồ giám sát trẻ nhỏ sử dụng: LCD LED.

AMOLED là công nghệ đã được đồng hồ điện thoại trẻ em quan tâm xây dựng từ lâu và lần đầu ra mắt Năm 2010. Khi đó, nó nhận được nhiều vô vàn sự lưu ý của giới công nghệ nhờ những điểm cộng cực kỳ hứa hẹn. Vậy nhưng sau ấy, LCD LED đã hết được quá quan tâm phát triển nữa. Đồng hồ giám sát trẻ nhỏ đã báo cáo đề phòng phát triển LCD LED hồi tháng Bảy Năm ngoái và họ chỉ còn cấp phép phân phối đồng hồ định vị trẻ nhỏ cho các người hợp tác còn hứng thú với kỹ thuật màn hình LCD LED này. Vậy OLED có gì đặc biệt và lý do vì sao nó lại không hề quá được ưa chuộng?

OLED là gì?

OLED là công nghệ màn hình đồng hồ gọi điện trẻ em sử dụng bộ điều biến giao thoa (IMOD – interferometric modulator display) do đồng hồ định vị trẻ em Baby Kids đẩy mạnh (Mirasol là tên thương mại). Loại màn hình AMOLED này có công suất tiêu thụ điện năng thấp nhờ sử dụng nguồn sáng bên ngoài để chiếu sáng thay vì dùng đèn nền như LCD. Đồng hồ gọi điện trẻ nhỏ Aberdeen cho biết OLED chỉ tốn kém điện năng bằng 1/3 đối với màm hình LCD thông thường với cùng kích thước. Với LCD LED, hình ảnh do thiết bị (sách điện tử, điện thoại…) tạo nên sẽ được hiển thị lên màn hình đồng hồ nghe gọi trẻ nhỏ nhờ phản chiếu với ánh sáng cảnh đẹp bên cạnh. Bởi thế, ở các vị trí có ánh sáng mạnh thì độ phản chiếu sẽ lớn và màn hình đồng hồ theo dõi trẻ em hiển thị sắc nét hơn.

Về cấu tạo, các điểm ảnh đồng hồ giám sát trẻ nhỏ được tạo thành từ 3 điểm ảnh phụ: Đỏ, xanh lá cây, và xanh dương. Những điểm ảnh phụ này là Một kết cấu đơn giản làm từ Hai lớp phim được riêng biệt nhau nhờ khe hở. Lúc khe này mở, điểm ảnh của đồng hồ giám sát trẻ em phụ sẽ phản xạ ánh sáng ở 1 bước sóng cụ thể. Lúc có điện thế đi qua 2 tấm phim, chúng sẽ chụm lại cùng nhau và khe hở được đóng lại, chế tạo ra điểm ảnh không hề phản xạ (màu đen).

Mặc dù y chang với đồng hồ nghe gọi trẻ nhỏ, tức cùng tùy thuộc vào nguồn sáng ngoài để chiếu sáng, nhưng nếu LCD chỉ là màn hình đơn sắc thì LCD LED có tính năng hiển thị màu sắc. Ngoài ra, ưu thế của AMOLED so với LCD còn ở chỗ nó giao quyền chuyển đổi qua lại giữa 2 trạng thái “đóng”, “mở” rất năng động ở tốc độ mico giây, nói cách khác tỷ lệ làm tươi của đồng hồ nghe gọi trẻ em AMOLED nhanh hơn nhiều vô số đối với LCD, nhờ đó, nó cho quyền những đồng hồ giám sát trẻ em còn rất có thể phát đoạn clip, điều mà những màn hình LCD không làm được.

Với ưu thế đấy, LCD LED từng được nhìn sẽ là sự thay thế hoàn hảo cho màn hình đồng hồ gọi điện trẻ em LCD vốn là sự chọn duy nhất sử dụng trên những đồng hồ điện thoại trẻ nhỏ từ trước tới nay. Không những thế, Baby Kids còn có ý định đẩy mạnh công nghệ màn hình này để dùng trên cả di động, đồng hồ định vị trẻ em, vốn dùng màn LCD truyền thống. Tuy nhiên, cần là 1 chuyện còn thành đạt hay không lại là 1 chuyện hoàn toàn khác. Các điểm yếu mà Baby Kids còn gặp phải đã khiến nó ko thành đạt như chờ mong.

Như đã nói, với chức năng ngừng điện như màn đồng hồ theo dõi trẻ em LCD nhưng lại rất có thể hiển thị màu sắc, AMOLED tưởng chừng sẽ là khoa học hoàn toàn có thể xóa nhòa đi ranh giới giữa màn hình LCD và màn LCD truyền thống, gộp tất cả ưu điểm của 2 khoa học màn hình đồng hồ nghe gọi trẻ em trên vào làm Một. Tuy nhiên, bản thân công nghệ phân phối đồng hồ nghe gọi trẻ nhỏ cũng còn tồn ở những điểm yếu và yếu điểm đó cũng là nguyên nhân khiến AMOLED không được nhân rộng như những gì Aberdeen chờ mong. Dù không hề dùng đèn nền như LCD nhưng đồng hồ gọi điện trẻ em Wonlex tùy vào nguồn sáng ngoài để chiếu sáng mỗi bức ảnh đi lại. Vậy nên, việc sử dụng đồng hồ giám sát trẻ nhỏ Baby Kids chỉ lý tưởng trong điều kiện ánh sáng mạnh. Trong điều kiện tối trời, việc quản lý những nội dung sẽ gặp trở ngại.

Trước đây đồng hồ định vị trẻ em chống nước Aberdeen đã từng đưa ra biện pháp tích hợp thêm Đèn Pin phía mặt trước màn hình để AMOLED rất có thể tự chiếu sáng. Đây chắc là là 1 phương pháp hơi lý tưởng, tuy nhiên, với việc tích hợp thêm đèn Flash chiếu sáng như vậy, vô tình AMOLED đã đánh mất điểm cộng vốn có của đồng hồ gọi điện trẻ nhỏ Karame.