Đại sứ Du lịch hủy lịch trình quảng bá tại Nhật

Chiều 13/9, đại diện Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch công nhận đạo diễn Jordan Vogt-Roberts vẫn đang nằm viện theo dõi không phờ phạc hay bơ phờ, nên không tham dự chuyến đi với đoàn Việt Nam đến Nhật Bản dự lễ hội.

“Đạo diễn đã có thư gửi chúng tôi nói rõ chẳng thể đi cùng đoàn vì nguyên nhân không phờ phạc hay bơ phờ”, đại diện Bộ cho biết.

dai-su-du-lich-huy-lich-trinh-quang-ba-tai-nhat

Đại sứ Du lịch dự hội chợ du hý TP HCM hôm 7/9.

Từ ngày 14 đến 23/9, Tổng cục Du lịch sẽ đơn vị chuỗi các hoạt động thúc đẩy du hý tại 4 thành thị lớn của Nhật Bản. Theo đại diện Tổng cục, như lịch trình dự định Đại sứ Du lịch sẽ tham dự lễ hội tại thành thị Yokohama ngày 16/9. Đây là hoạt động trong phạm vi Lễ hội Du lịch – Văn hóa Việt Nam tại tỉnh Kanagawa.

Đoàn Việt Nam sẽ tham dự các hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và Hội thảo thúc đẩy đầu tư du hý. Đây là sự kiện văn hóa thường niên của Việt Nam được đơn vị tại thành thị Yokohama, thủ phủ của tỉnh Kanagawa.

Trước đó, Jordan bị thương, chảy máu tương đối nhiều được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Pháp, TP HCM sau khi quán bar nơi ông đến xảy ra xô xát. Đại sứ Du lịch sau khi bị đánh không trình báo cảnh sát mà gửi thư đến Đại sứ quán Mỹ tố giác việc “bị đánh oan”.

Đạo diễn Kong san sẻ ước ao sống ở TP HCM

Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch ngay sau khi biết nguồn tin ông bị thương đã cử người từ Hà Nội vào TP HCM thăm hỏi ông Jordan Vogt-Roberts, và buộc phải cơ quan chức năng làm cho rõ vụ việc.

Jordan Vogt-Roberts, đạo diễn phim Kong: Skull Island là Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2017-2020, có nhiệm vụ tham dự lăng xê, thúc đẩy du hý Việt. Trước khi xảy ra vụ việc, ông đã tham dự hội chợ du hý quốc tế TP HCM, cắt băng tương đốinh thành và thăm quan các gian hàng, chuyện trò với các nhà đơn vị, thúc đẩy du hý.

Vy An – Đoàn Loan