Đánh giá Sony a7R Mark III

Sony a7R Mark III là máy ảnh không gương lật có độ phân giải cao mới nhất của công ty. Giống như D850 gần đây của Nikon, nó là một trong những kết hợp độ phân giải này với tốc độ cao và khả năng tự động lấy nét nhanh đến một mức độ mà trước đây chúng ta chưa từng thấy.

Giống như người tiền nhiệm của nó, Mark III được xây dựng xung quanh một cảm biến BSI CMOS 42MP, nhưng không giống như a7R II, nó có thể chụp ở mười khung hình mỗi giây.

Về cơ bản nó có thể được xem như là một a7R II thừa hưởng nhiều bài học kinh nghiệm từ mô hình thể thao chuyên nghiệp của công ty, a9. Điều này có nghĩa là xử lý nhanh hơn, cải thiện lấy nét tự động, cải thiện xử lý và thái, cũng như việc áp dụng một pin lớn hơn nhiều. Trong khi một số thay đổi cá nhân là tinh tế, họ rất nhanh chóng kết hợp để sản xuất một máy ảnh cực kỳ có khả năng và có khả năng sử dụng cao.

Các tính năng chính

 • Cảm biến BSI CMOS 42MP
 • Xử lý hình ảnh có độ ồn thấp hơn, nhanh hơn
 • Chụp 10 fps với AF đầy đủ, 8 khung hình / giây có cập nhật ‘trực tiếp’ giữa các lần chụp
 • Kính ngắm OLED 3.69M (1280 x 960 pixel)
 • Tự động lấy nét được cải thiện, bao gồm chế độ Eye AF mạnh mẽ hơn
 • Ổn định hình ảnh 5 trục, được đánh giá ở 5.5 điểm dừng (CIPA) với ống kính 50mm
 • Đoạn phim 4K từ vùng trồng ‘Super 35’ được lấy mẫu từ quá trình chụp 5K
 • Video AF ít nghiêng để tập trung lại thành nền
 • Chế độ gamma / gam màu video ‘Ảnh hồ sơ’ bao gồm S-Log2 và 3
 • Khe cắm thẻ SD đôi (một UHS-I và một UHS-II tương thích)
 • Bayer-hủy chế độ đa chụp để cải thiện độ phân giải
 • True 14 bit không nén nguyên, ngay cả trong chế độ ổ đĩa liên tục
 • Sử dụng phát hiện pha (bao gồm Eye AF) ở 3 fps với ống kính thích nghi

Sony cho biết a7R III dựa trên cùng cảm biến CMOS chiếu hậu 42MP giống như người tiền nhiệm trước đây của nó, vì vậy không đạt được lợi thế tốc độ đầy đủ của chip xếp chồng CMOS a9 (về hiệu suất AF, tốc độ chụp liên tục hoặc giảm độ chập lăn) ở chế độ màn trập video và điện tử). Tuy nhiên, việc áp dụng các hệ thống xử lý, thuật toán và sàng lọc được giới thiệu trên a9 đều có lợi ích của chúng.

https://photographyprof.com/

Điều này có nghĩa là máy ảnh có màn hình cảm ứng và cần điều khiển chuyên dụng để định vị điểm AF, máy ảnh có độ bám chặt hơn và tùy chỉnh được cải thiện, với các menu được đặt tốt hơn và tuổi thọ pin được cải thiện nhiều.

Sony A7R III Review – Only Camera In Top 10 Technology Products In 2017

Khả năng của video

Sony cũng cho biết việc xử lý được cải thiện sẽ mang lại lợi ích cho việc quay video. Các cảnh quay được lấy từ vùng cảm biến Super 35 (~ APS-C) của bộ cảm biến vẫn trông tốt hơn so với chụp lấy mẫu phụ từ chiều rộng cảm biến đầy đủ nhưng cả hai được cho là được cải tiến bởi chuỗi xử lý mới. Chúng tôi sẽ nghiên cứu vấn đề này sau trong bài đánh giá.

https://photographyprof.com/

Để tận dụng phạm vi năng động của máy ảnh, hệ thống Hồ sơ hình ảnh về màu sắc và phản ứng âm thanh được mượn từ dòng video chuyên nghiệp của Sony hiện bao gồm đường cong gamma S-Log3 thậm chí còn phẳng hơn. Điều đó nói rằng, không có 10-bit chụp có thể; máy ảnh chỉ có thể chụp 8-bit 4: 2: 0 cảnh nội bộ hoặc đầu ra 8-bit 4: 2: 2, có thể giới hạn tính hữu ích của S-Log3 nếu nó làm cho khả năng áp dụng nhiều hơn khi cảnh được xếp loại.

Đối với những người dùng muốn sử dụng phạm vi hoạt động video của máy ảnh với màn hình hiển thị năng động cao nhưng không gặp rắc rối nhiều về phân loại màu sắc, a7R III tham gia Panasonic GH5 trong việc cung cấp ghi Hybrid Gamma: về cơ bản Chụp bằng thẻ để cho biết cách hiển thị chính xác.

Thêm nhiều bình luận và thảo luận cùng mọi người tại fanpage: Photography Prof