MẸO LÀM KHÔ QUẦN ÁO TRONG MÙA ĐÔNG ẨM ƯỚT

Mỗi khi tới mùa đông là các mẹ nội trợ lại lo lắng về việc giặt giũ và giữ mùi thơm trên quần áo cho gia đình. Mùa đông tới kéo theo việc mưa phùn, ẩm ướt và lạnh lẽo. Cho nên quần áo mùa đông đa số là dày và to, mà thời tiết thì chả chiều long người cứ mưa nên quần áo lúc nào cũng trong tình trạng giặt mà không khô. Bạn cũng đừng quá lo lắng việc này, xưởng may áo thun đồng phục giá rẻ Hưng Phú đã rút ra được các mẹo nhỏ giúp hong khô quần áo vào mùa đông  mà không cần đến máy sấy hay những ngày trời không nắng ráo.

  1. Máy sấy tóc

Cách này không nên dùng cho các loại quần áo dài vì khá tốn thời gian và công sức. Đầu tiên các bạn nên chuẩn bị một túi nilon khô , cho các vật dụng cần làm khô vào, dùng đầu máy sấy sấy trực tiếp vào.Cách này thì bạn chỉ có thể sử dụng với các vật dụng nhỏ như tất, đồ lót ,khăn… Bạn cần chú ý khoảng cách và nhiệt độ của máy sấy , vì nếu máy sấy chạy liên tục sẽ làm nhiệt độ cao dễ làm quần áo khô ráp.

  1. Giặt quần áo bằng nước nóng

Cách này cũng giúp quần áo khá là nhanh khô. Đầu tiên các bạn cứ giặt quần áo như binhg thường, sau đó các bạn dùng nước nóng ( đủ ấm có thể giặt bằng tay được ) xả quần áo vào , khô rồi đem đi phơi.Lúc này quần áo có dính nước nóng, hơi nước nóng sẽ bốc hơi nhanh hơn, giúp quần áo nhanh khô hơn so với tốc độ thông thường.

Bạn cũng có thể dùng máy giặt loại có chế độ giặt nước nóng để quần áo vừa sạch vi khuẩn, vừa đảm bảo quần áo nhanh khô hơn.

  1. Phơi ngược quần áo lại

Vị trí phơi cũng như cách sắp xếp cũng quyết định quần áo có nhanh khô hay không. Thường thì các bạn phơi quần áo, sắp xếp quần áo quá gần nhau làm cho tốc độ khô khá lâu. Các bạn nên xếp xen kẽ giữa quần và áo để tạo được khoảng cách thông thoáng, giúp ánh nắng chiếu được mọi vị trí của quần áo.

Một mẹo hay nhất là các bạn nên treo ngược quần áo lại, dùng kẹp kẹp ống quần và tay áo lại phơi sẽ khiến nước thoát ra nhanh hơn.

  1. Dùng khăn tắm có hút nước

Chúng ta dùng một cái khăn tắm dạng lông khô có hút nước, trải rộng ra, đặt quần áo ẩm vào cuộn tròn lại và vắt thật mạnh đến khi kiệt nước. Khăn lông có tác dụng hút nước sẽ hút hết nước còn xót trong quần áo, như vậy quần áo đã khô được 70% – 80 % rồi. Chúng ta chỉ cần mang quần áo tới lỗ thông gió hoặc trước quạt gió là sẽ giúp tốc độ khô của quần áo nhanh hơn.

  1. Dùng túi đen hấp thụ hiệt

Cách này hữu hiệu ngay cả khi trời râm và ngày mưa. Chúng ta sử dụng các túi nilon màu đen, cắt ra đủ rộng để phủ hết quần áo, dùng nẹp kẹp chặt vào phơi chỗ tháng khí, nơi có ánh sang và thông gió. Màu đen có tác dụng hấp thụ nhiệt lượng khá cao, đồng thời còn có tác dụng sát khuẩn mà lại không làm hỏng quần áo, giúp cho tốc độc khô quần áo được nhanh hơn so với phơi trực tiếp tự nhiên.

Đồng phục Hưng Phúxưởng may balo đầu tiên tại TpHCM đạt tiêu chuẩn hàng xuất khẩu. Chúng tôi chuyên sản xuất áo đồng phục, balo túi xách giá sỉ. Liên hệ ngay với đội ngủ nhân viên tư vấn qua website: https://www.dongphuchungphu.com