Mối đe dọa phổ biến mà máy bơm chìm Tsurumi có thể gặp phải trong khai thác

Ngành công nghiệp khai thác thường đặt máy bơm Tsurumi tại các vị trí nguy hiểm  như đặt bơm thông qua máy rung lắc, nơi có nhiều mảnh vỡ hay nước có tỉ lệ ăn mòn mạnh. Nhiều máy bơm cuối cùng rơi vào tình trạng vô số vấn đề từ ăn mòn đến bị nghiền nát bởi máy móc nặng hơn.
Để bảo vệ máy bơm khử nước hầm mỏ đến mức tối đa, Tsurumi đã xem xét sáu mối đe dọa phổ biến mà máy bơm chìm Tsurumi có thể gặp phải trong các hoạt động khai thác như sau:

1. Nước thải có lẫn chất rắn lơ lửng

Nguyên nhân phổ biến nhất của sự cố máy bơm khử nước mỏ là do tắc nghẽn, chất rắn lơ lửng và bùn. Nước làm cho tiếp xúc trực tiếp với hoạt động thường bẩn, có chứa các vật liệu lạ như cắt khoan hoặc chất rắn được tạo ra bởi giao thông đường dốc ngầm. Khi kết hợp với nước sạch được lấy ra từ một tầng chứa nước, kết quả là một kết cấu nhầy nhụa có thể làm tắc nghẽn máy bơm.
Chìa khóa để vượt qua thử thách này là thiết kế bể phốt phù hợp. Nước sạch phải được thu thập tại nguồn, trong khi nước có chất rắn mài mòn nên được tách ra thành một khu vực cách ly trong bể chứa. Đối với những vị trí này nên sử dụng bơm chìm cánh hở hoặc cánh xoáy, cho phép vật rắn kích thước lớn đi qua mà không gây kẹt cánh bơm. Tham khảo dòng bơm chìm cánh hở Tsurumi tại đây: http://maybomnuoctsurumi.com/bom-tsurumi-series-b

2. Bơm bị ăn mòn

Các chất lỏng trong ứng dụng khai thác là một trong những lưu chất khiến máy bơm dễ bị ăn mòn nhất. Từ nước quá nóng chứa đầy pyrite, sắt hoặc cát, đến dung dịch khoan pha nước muối được nhũ hóa, không thiếu chất lỏng sẽ trừng phạt một máy bơm theo thời gian. Nếu một máy bơm được xây dựng bằng cách sử dụng luyện kim rắn, quá trình ăn mòn có thể bị chậm lại ở một mức độ. Máy bơm bằng thép không gỉ được ưa thích trong các ứng dụng này, bao gồm một loạt máy bơm khử nước chìm mới được sản xuất bằng vật liệu chống ăn mòn. Các thiết bị cứng nhất cũng có thể chống lại sự ăn mòn, vì vậy điều quan trọng là sử dụng cực dương hy sinh để tăng tuổi thọ của bảo vệ catốt. Một cực dương làm bằng kim loại có thế điện cực thấp hơn – chẳng hạn như magiê, kẽm hoặc nhôm – sẽ gây ra sự ăn mòn trong quá trình sử dụng máy bơm, bảo vệ kim loại cấu thành bơm. Những tấm bảo vệ này phải được theo dõi và thay thế trước khi chúng ăn mòn hoàn toàn. Tham khảo dòng bơm làm từ inox 316 có khả năng chống ăn mòn: http://maybomnuoctsurumi.com/nhung-dong-bom-chim-chong-an-mon-cua-tsurumi-duoc-lam-tu-inox-316

Còn tiếp phần 2