Những nguyên tắc quan trọng khi thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế văn phòng của mỗi công ty doanh nghiệp không hoàn toàn giống nhau. Bởi lẽ mục đích sử dụng, đặc trưng nghề nghiệp cũng như hình ảnh hưởng tới của mỗi đơn vị khác nhau.

Vậy khi thiết kế văn phòng thì cần phải chú ý tới những vấn đề gì để đảm bảo không gian đó phù hợp với công ty mình? Mời các bạn cùng đi tìm câu trả lời trong nội dung bài viết dưới đây.

Thiết kế văn phòng hướng tới đối tượng sử dụng

Yếu tố đầu tiên mà bạn cần phải chú ý khi thiết kế văn phòng đó chính là đối tượng sử dụng. Nếu để ý thì bạn sẽ thấy rằng mỗi khu vực, phòng ban trong công ty thường có sự khác biệt. Tại sao lại có sự khác biệt đó?

Thiết kế văn phòng hướng tới đối tượng sử dụng
Thiết kế văn phòng hướng tới đối tượng sử dụng

Bởi lẽ người sử dụng trong các không gian đó có vị trí, tính chất công việc khác nhau. Ví như với khu vực nhân viên nữ thì bạn sẽ thấy sự xuất hiện của những mẫu ban lam viec thiết kế tinh tế, nhỏ gọn, mềm mại. Trong khi đó, khu vực nhân viên nam sẽ là sản phẩm được thiết kế dứt khoát, khỏe khoắn.

Hoặc với khu vực nhân viên nói chung sẽ là những mẫu bàn ghế giá rẻ trong khi đó phòng làm việc của Giám đốc thì sẽ dùng tới những món đồ nội thất cao cấp.

Thiết kế văn phòng hướng tới mục đích sử dụng

Muốn thiết kế văn phòng đẹp , bạn cũng cần hết sức chú ý tới mục đích sử dụng. Chắc chắn bạn không thể thiết kế phòng dành cho nhân viên thiết kế giống phòng hành chính – nhân sự. Bạn cũng không thể thiết kế phòng làm việc nhân viên giống phòng lãnh đạo hoặc phòng họp.

Theo đó, với phòng làm việc của đội ngũ thiết kế thì bạn nên chọn những gam màu tươi mới, kích thích sự sáng tạo như xanh, đỏ, cam,…. Với khu vực cho phòng hành chính thì chọn màu sắc đơn giản để mỗi người có thể tập trung công việc tốt nhất.

Thiết kế văn phòng hướng tới mục đích sử dụng
Thiết kế văn phòng hướng tới mục đích sử dụng

Trong phòng họp thì bạn cũng nên bố trí thêm các thiết bị máy móc hiện đại, ấn tượng để tạo sự tiện nghi và giúp nâng tầm giá trị của căn phòng.

Thiết kế văn phòng phụ thuộc vào quy mô sử dụng

Quy mô sử dụng cũng là một trong những yếu tố mà bạn cần phải quan tâm hàng đầu khi thiết kế văn phòng.

Khi thiết kế văn phòng dựa trên yếu tố này, bạn có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng của mọi phòng ban. Đồng thời điều này cũng giúp bạn tiết kiệm chi phí, không thiết kế quá rộng hoặc thiết kế quá nhiều phòng gây lãng phí.

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế văn phòng hoặc muốn mua các món đồ noi that van phong gia re, hãy liên hệ ngay tới đường dây nóng 0934 583 888 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.