Tin Hót – sửa 1 máy photocopy hết hơn 50 triệu đồng

Phòng GD-ĐT huyện Sông Lô (Vĩnh Phúc) có rất nhiều khoản chi liên tục "mạnh tay" gần 5 tỉ đồng không rõ nét, như sửa máy photo hết hơn 50 triệu đồng, trong khi khoản tiền này hoàn toàn có thể mua 2 chiếc máy mới.

thời gian gần đây, Báo Người Lao Động nhận được phản ánh về việc Phòng giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) huyện Sông Lô (tỉnh Vĩnh Phúc) có rất nhiều khoản chi liên tục không bình thường, trong đó có không ít mục như chi sửa máy móc như máy in, sửa máy vi tính tiêu hao cả trăm triệu VND mỗi năm.

chi tiết cụ thể, theo văn bản báo cáo kinh tế tài chính của Phòng GD-ĐT huyện Sông Lô, 2016, đơn vị chức năng này chi tiếp tục hơn 4,1 tỉ đồng. trong thời điểm năm nay, đơn vị này có 6 biên chế theo định biên, 11 giáo viên điều động và 1 chuyên viên HĐ.

văn bản báo cáo tài chính cho thấy năm 2016, Phòng GD-ĐT huyện Sông Lô đã chi hơn 107 triệu VND cho việc mua sắm công sở phẩm, gồm giấy, bút, bìa kẹp dữ liệu, ghim, máy dập ghim, sổ công tác làm việc, cặp đựng tài liệu, hồ dán. so với số cán bộ nhân viên, mỗi cá nhân ở đơn vị này tiêu tốn 6 triệu đồng tiền giấy, bút mỗi năm.

trụ sở Phòng Giáo dục đào tạo huyện Sông Lô

trong thời điểm 2016, Phòng GD-ĐT huyện Sông Lô duyệt khoản tiền "chi sửa chữa thay thế tài sản Ship hàng công tác chuyên môn" với tổng cộng lên đến mức 188 triệu đồng; trong lúc đó đơn vị này chỉ có 18 chiếc máy tính và 10 cái máy in thì tiền thay thế sửa chữa một năm đã không còn trên 82 triệu đồng.

đáng kể, đơn vị chức năng này chỉ có một máy photocopy nhưng chi phí được duyệt cho sửa chữa thay thế đã không còn hơn… 50 triệu VND những năm năm nay. dân cư mạng đưa ra thắc mắc chi phí thay thế sửa chữa cái máy này trong 1 năm đã đủ mua 2 chiếc máy mới khác theo giá đang thi hành.

ngoài ra, khoản chi tiếp tục cho nhiệm vụ trình độ chuyên môn bậc THCS trên 1 tỉ đồng được báo cáo kinh tế nêu rất chung chung là chi cho việc tu dưỡng chuyên đề cho giáo viên trung học cơ sở, tổ chức thi giáo viên giỏi, học viên giỏi, trả cơ chế cho giáo viên tham dự hội đồng các kỳ thi.

Về yếu tố nêu trên, phỏng vấn trao đổi với phóng viên Người Lao Động, ông Trần Thái Mai, Trưởng phóng GD-ĐT huyện Sông Lô, cho biết ông ghi nhận Thông tin của báo mạng, Nhưng từ chối vấn đáp cụ thể vì ông vừa về nhậm chức trưởng phòng từ thời điểm tháng 6-2017. "Thông tin về thu chi kinh tế tài chính thì bạn bè giúp việc ở dưới sẽ nắm rõ hơn, mình vừa về công tác làm việc nên không cụ thể được. Còn về nguyên tắc phát ngôn, những anh cứ sang thao tác ở Ủy Ban Nhân Dân huyện"- ông Mai nói.

Ông Mai cũng cho thấy định biên biên chế trước đây của phòng là 6 biên chế, trong số đó có 1 trưởng phòng và 2 phó phòng. tuy nhiên, năm 2017 tăng lên 1 biên chế khi bổ sung 1 phó phòng. như vậy, đơn vị này hiện chỉ có 7 biên chế nhưng trong đó có 1 trưởng phòng và 3 phó phòng, 1 kế toán.

  • tham khảo thêm may photo gia re ở đây

phóng viên đã liên hệ với chỉ đạo Ủy Ban Nhân Dân huyện Sông Lô để gia công rõ những vướng mắc nêu trên, nhưng chỉ huy huyện nhu yếu đặt lịch ở văn phòng & chưa hẹn thời khắc vấn đáp.