Tôm rang mặn ngọt thơm nực, những mốn ăn dễ dàng

Tôm giòn ngon, đậm đà, vàng ươm rất đẹp mắt lại có vị mằn mặn ngòn ngọt, thơm thơm rất đem cơm.

PHẦN 1: chuẩn bị Các nguyên liệu

– 400gr tôm tươi

– 1 thìa đường kính trắng

– 1 thìa nước mắm

– 1 thìa cà phê bột nêm

– 2 nhánh hành lá

– 1 củ hành khô; vài nhánh củ tỏi

– 1 chút tiêu

– Dầu ăn; muối

PHẦN 2: cách chế biến TÔM RANG MẶN NGỌT

Bước 1: Tôm mua về làm sạch, để ráo tiếp sau đó dùng kéo cắt cho chỗ dâu and đầu nhọn của tôm. Cho tôm vào đĩa to cùng với chút muối bột, bột nêm, hạt tiêu rồi đảo đều, ướp tôm 15 phút cho ngấm được gia vị.

 

Bước 2: Hành khô, tỏi băm bé dại, hành lá thái nhỏ, nếu thích ăn cay chúng ta có thể thêm ít lát ớt.

Bước 3: Đặt chảo lên bếp cho 2 thìa dầu chiên, khi dầu sôi người cho hành, tỏi xay nhuyễn vào phi cho thơm. Hành củ tỏi bắt đầu ngả màu hơi vàng thì cho tôm vào đảo đều, rang cho tôm chuyển màu sắc.

Bước 4: tiếp đó bạn thêm đường, nước mắm nam ngư rồi rim ở lửa to, trong những khi rim tôm người đảo đều để tôm ngấm cùng các gia vị, tôm sẽ giòn ngon và mặn mà.

Rim cho tôm khô nước & thơm lừng thì cho thêm một ít hành cây cắt từng miếng nhỏ vào cùng, tắt bếp và xúc tôm rang mặn ngọt ra bát dùng với cơm nóng thì ngon phải biết.

Tôm giòn ngon, mặn mà, vàng ươm rất đẹp mắt lại có vị mằn mặn ngòn ngọt, thơm thơm rất đưa cơm.

  • tìm hiểu thêm chế độ hang ngày sau đây

 

Chúc người may mắn & ngon cơm với món tôm rang mặn ngọt đem cơm này nhé!