Văn phòng làm việc mở – Nơi khơi gợi nguồn cảm hứng sáng tạo bất tận

Bạn không còn quá xa lạ với phong cách thiết kế nội thất văn phòng theo hướng mở. Bởi phong cách thiet ke noi that van phong hien dai này đang trở thành xu hướng thiết kế của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Vậy phong cách thiết kế này có gì đặc biệt? Cần phải lưu ý tới những vấn đề gì khi theo đuổi phong cách này? Chúng ta cùng đi tìm câu trả lời trong nội dung bài viết sau đây nhé.

Thiết kế nội thất văn phòng mở là gì?

Khác với những phong cách nội thất truyền thống, thiết kế văn phòng hiện đại theo hướng mở thường tập trung bố trí sao cho phòng làm việc trở nên thông thoáng, sáng sủa nhất.

Theo đó, những món đồ nội thất không cần thiết hoặc những bức tường thô kệch, cồng kềnh cũng sẽ được lược bỏ tối đa.

Thiết kế nội thất văn phòng mở là gì?
Thiết kế nội thất văn phòng mở là gì?

Thiết kế phòng làm việc theo hướng mở giúp mỗi nhân viên có thể tập trung cho công việc hơn. Bởi lẽ giữ mỗi vị trí thường được lắp vách ngăn. Với vách ngăn nhỏ này, họ vừa có được sự riêng tư lại vừa có thể dễ dàng trao đổi công việc khi cần thiết.

Khi lược bỏ những bức tường thay bằng những món đồ nội thất văn phòng thông minh, hàng cao cấp thì việc di chuyển từ phòng ban này sang phòng ban khác cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Cách lựa chọn nội thất cho văn phòng thiết kế theo hướng mở

Với mục đích tạo sự thông thoáng cho văn phòng thì những sản phẩm nội thất được chọn cũng cần phải đáp ứng được yêu cầu này.

Nếu trước đây người ta thường chú trọng tới việc sử dụng đồ nội thất văn phòng cồng kềnh thì với phong cách này lại hoàn toàn trái ngược.

Tốt nhất bạn nên chọn bàn ghế làm việc hiện đại được thiết kế với kiểu dáng đơn giản. Những sản phẩm này có thể góp phần tiết kiệm diện tích cũng như mang lại vẻ hiện đại cho văn phòng làm việc.

Cách lựa chọn nội thất cho văn phòng thiết kế theo hướng mở
Cách lựa chọn nội thất cho văn phòng thiết kế theo hướng mở

Về màu sắc sản phẩm thì 2 gam màu vàng – nâu luôn được ưu tiên hàng đầu. Bởi lẽ 2 gam màu này có thể tạo nên vẻ sang trọng nhưng cũng không kém phần hiện đại.

Lựa chọn vách ngăn cho văn phòng thiết kế theo hướng mở

Những văn phòng làm việc thiết kế theo hướng mở cần chú ý chọn vách ngăn có kiểu dáng thiết kế không quá cầu kỳ. Nếu muốn chia phòng nhưng vẫn giữ được hơi hướng của phong cách mở thì chúng ta nên ưu tiên sử dụng các mẫu vach ngan di dong với cơ cấu thiết kế thông minh, có khả năng giải phóng không gian chỉ bằng thao tác kéo đẩy đơn giản.

Vách ngăn văn phòng bằng gỗ, kính luôn được ưu tiên hàng đầu. Nếu như vách ngăn gỗ tạo sự gần gũi, lịch sự, vách ngăn kính tạo vẻ hiện đại thì sự kết hợp giữa 2 chất liệu này tạo nên một không gian làm việc phong cách, trẻ trung.

Trên đây là những thông tin hữu ích khi thiết kế nội thất văn phòng theo hướng mở. Chúng tôi hi vọng rằng với những chia sẻ trên đây, bạn đã co cái nhìn cụ thể hơn về phong cách nội thất này.

Nếu quý khách có nhu cầu thiết kế văn phòng theo hướng mở hoặc muốn tìm đơn vị thi công thiết kế nội thất văn phòng uy tín xin vui lòng liên hệ tới đường dây nóng 0934 583 888 để được hỗ trợ nhanh nhất.